Máy ấp trứng Đất Quảng - Chuyên cung cấp máy ấp trứng trên toàn quốc - máy ấp trứng Đất Quảng đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất máy ấp trứng chất lượng giao hang toàn quốc🏅 tỉ lệ nở cao 🏅 tự động hoàn toàn 🏅 tiết kiệm điện🏅 dễ sử dụng

http://www.mayaptrungdatquang.com


Những điểm lưu ý khi ấp trứng gà bằng bóng đèn

Những điểm lưu ý khi ấp trứng gà bằng bóng đèn

Ấp trứng gà là một trong những bước cực kì quan trọng trong việc gây giống. Vậy, làm thế nào để thu được tỷ lệ nở con cao, tiết kiệm chi phí? Học ngay cách ấp trứng gà bằng bóng điện dưới đây, vừa nhanh, hiệu quả, lại không tốn kém nhiều tiền của.

Một số điều cần lưu ý khi ấp trứng gà

Ấp trứng mặc dù không phải là quy trình quá phức tạp nhưng lại đòi hỏi người thực hiện phải có nhiều kĩ năng để thực hiện. Để gà có thể để ra những lứa trứng có phôi chất lượng, tỷ lệ nở con cao, bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Gà thường đẻ trứng từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Vì thế sau khoảng thời gian này, cần để ý ổ gà thường xuyên để thu hoạch trứng. Tránh nguy cơ bị bỡ do gà mẹ đạp, mổ…
  • Trứng sau khi thu sẽ bảo quản tối đa trong 5 ngày trước khi mang đi ấp. Qúa thời gian trên, chất lượng phôi trứng thường giảm rõ rệt, có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ nở trứng.
  • Đối với trứng chờ ấp, đặt trứng trong điều kiện nhiệt độ thoáng mát, tránh ẩm hoặc ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Ngoài ra, khi đặt trứng, hướng đầu to của trứng lên trên, đầu nhỏ xuống dưới. Nên đặt trứng nằm nghiêng một chút so với phương thẳng đứng.

Cách ấp trứng gà bằng bóng điện cho tỷ lệ nở cao

Ấp trứng gà bằng bóng điện là một trong những cách đơn giản nhất, có thể áp dụng pở cả quy mô vừa và nhỏ. Tuy nhiên, đối với những trang trại vừa hay lớn, khi thực hiện cách này, người nuôi cũng thực hiện một số bước như sau;

Bước 1: Chuẩn bị chuồng trại ở khu vực riêng để chuyên ấp trứng. Làm sạch các kệ để trứng, kiểm tra kĩ tình hình vệ sinh. Nên chọn khu vực ở nơi kín gió, tránh ẩm mốc

Bước 2: Chuẩn bị dàn đèn chiếu sáng, tỏa nhiệt chiếu trực tiếp lên trứng để kích thích trứng nở. Khuyến khích sử dụng bóng đèn vàng vì nhiệt lượng lớn, tạo cảm giác ấm áp, thích hợp làm môi trường sinh trưởng cho gà con. Có thể chọn bóng đèn có công suất 25-40W.

Bước 3: Ấp trứng bằng bóng đèn và theo dõi quá trình nở trứng.

Nếu chỉ ấp vài trứng với quy mô nhỏ, bạn cũng có thể tự chế cho mình một chiếc máy ấp trứng như sau: Dùng thùng các tông khoét một lỗ nhỏ ở phía trên, sao cho để vừa trui đèn, phía dưới gắn thêm bóng đèn công suất khoảng 40W. Gắn điện cho hệ thống bóng đèn để có thể chiếu sáng. Đặt trứng dưới nền thùng xốp để có thể tiếp nhận được lượng nhiệt tỏa ra từ bóng đèn.

Ngày nay, đã có khá nhiều cửa hành, công ty cung cấp thiết bị bóng đèn ấp trứng cực kì nhỏ gọn tiện lợi. Vì thế, thay vì tự làm, bạn cũng có thể tham khảo, mua tại xưởng Máy Ấp Trứng Đất Quảng để có mức giá tốt nhất.

Với cách ấp trứng gà bằng bóng đèn trên đây, hi vọng đã mang đến cho độc giả thật nhiều kiến thức bổ ích.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây