bando

Truyền thông nói về chúng tôi


       logo 3 7                  logo tet                  tải xuống                 3443434
                                       

Hướng dẫn cách soi trứng gà

Thứ năm - 01/06/2017 08:20
Soi trứng gà như thế nào?


Trong phòng tối, đặt trứng phía trước ánh sáng phát ra từ đèn cầy để quan sát bên trong. Nhiệt độ giảm một thời gian ngắn (dưới 10 phút) trong quá trình soi trứng không ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai. Tuy nhiên, cần hạn chế đặt trứng gần nguồn sáng nóng!

Sự hiện diện của bào thai gà đông tảo có thể được xác định một cách dễ dàng sau từ 8 đến 12 ngày ấp. Từ ngày thứ 3 bạn đã có thể thấy lờ mờ. Vào ngày thứ 8, bạn có thể thấy bào thai cựa quậy và đạp vào vỏ trứng.
Hướng dẫn cách soi trứng gà

Làm sao xác định trứng hư?

ga dong tao
Quả trứng ở hình trái có một quầng tròn vào ngày thứ 6. Quầng này hình thành bởi vi khuẩn khi chúng thâm nhập qua màng trứng. Nó có thể xuất hiện từ rất sớm, hoặc sau khi bào thai bắt đầu hình thành như ở hình bên phải. Ở hình này, một phần của quầng tròn có thể được thấy ở đáy quả trứng với bào thai bị ung ở trung tâm.


Vì lý do khác, quả trứng ở hình trái có một “đốm máu” (blood spot). Theo kinh nghiệm của tôi, trứng với đốm máu sẽ không nở. Chúng sẽ bị ung. Trứng 6 ngày tuổi ở hình bên phải “trong suốt”. Nó không có trống hoặc quá cũ không thể ấp.

gà đông tảo
Quả trứng hình bên trái có một “đốm máu” sau khi ấp 8 ngày. Bạn có thể thấy vi khuẩn hình thành một quầng tròn. Trứng sẽ nhanh chóng “chảy” ra, và nếu không được lấy đi một cách kịp thời, nó sẽ bị ung. Quả trứng ở hình bên phải bị rỗ. Hình dạng khi soi như vậy sẽ ít có khả năng nở. Theo kinh nghiệm của tôi, điều này hầu như phụ thuộc vào mức độ rỗ.

Tốt nhất bạn nên tự thực hành soi trứng vì nó rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu có thắc mắc thì bạn nên tìm người có kinh nghiệm để xin tư vấn. Hãy loại bỏ trứng không có trống hay trứng hư khỏi máy ấp.

Trứng có trống

gà đông tảo
Ở hình bên trái, bạn có thể thấy “con nhện” với những mao mạch tỏa ra từ nhân. Trứng này đang ấp ở ngày thứ 6. Đôi khi, bạn có thể nhìn thấy “con nhện” này với kích thước nhỏ hơn vào ngày thứ 3. Trứng bên phải đã ấp được 2 tuần. Bạn có thể thấy túi khí bên dưới, với lòng đỏ và phôi nổi lên trên.

Bào thai nằm ở đầu to của quả trứng, nơi mạch máu tỏa ra bên dưới bề mặt vỏ trứng. Bào thai xuất hiện như là đốm đen với những mạch máu nhạt bao quanh. Đốm đen ngày càng lớn qua quá trình ấp, nhanh chóng hình thành mảng đen lớn với túi khí nằm bên dưới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây